Điện trở cánh tản nhiệt

Điện trở cánh tản nhiệt trong AHU, FCU

Điện trở cánh tản nhiệt

Điện trở cánh tản nhiệt là vật liệu dùng để biến đổi điện năng thành nhiệt năng. Chúng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, thực phẩm, y tế, sản xuất và chế biến nông sản…

Với tính chất vật lý tương tự các loại điện trở nhiệt khác. Chúng sử dụng hợp kim của kim loại làm Nikel làm lõi dẫn điện sinh nhiệt. Với tạo hình đa dạng, phù hợp với hình dạng nhất đinh của vị trí lắp đặt.

Cấu tạo điện trở cánh tản nhiệt

Điện trở cánh tản nhiệt có cấu tạo bằng 3 loại vật liệu chính.

  1. Lõi dẫn điện sinh nhiệt
  2. Vật liệu cách điện dẫn nhiệt
  3. Lớp vỏ bọc tản nhiệt

1- Cấu tạo của lõi dẫn điện sinh nhiệt:

Lõi điện trở được cấu tạo bằng vật liệu hợp kim của Nikel và Chromium. Với tỷ lệ 80% Nikel và 20% Chromium. Lõi điện trở có chức năng biến đổi điện năng thành nhiệt năng khi có dòng điện đi qua. Với thành phần cấu tạo như trên, Ni-Chr mang lại khả năng chống oxi hóa rất tốt. Đặc biệt trong điều kiện biến đổi nhiệt liên tục. Dải nhiệt độ rộng. Hợp kim Nikel-Chrromium có thể làm việc ở nhiệt độ lên đến 1200°C.

Khoảng dao động điện trở suất theo nhiệt độ rất nhỏ, mang lại tính ổn định khi làm việc dù khoảng thay đổi nhiệt độ rất lớn.

Hệ số giản nở nhiệt trung bình trong khoảng nhiệt độ từ 20 đến 100ºC là 12.5μm/m.

Nhiệt độ nóng chảy: 1400ºC.

Độ bền kéo: 655 Mpa

(Ghi chú: Dữ liệu trên mang tính chất tương đối, dùng để tham khảo và tra cứu thông tin chung.)

2- Vật liệu cách điện, dẫn nhiệt

Magnesi Oxide là một Oxide của Magie, hệ số giản nở nhiệt là 0,026, nhiệt độ nóng chảy 2852ºC. Đây là hóa chất tồn tại ở dạng rắn với bột màu trắng.

Electric Heater EMTECH

Vì có nhiệt độ nóng chảy cao và hệ số  giản nở vì nhiệt thấp nên Magnesium Oxide được dùng làm vật liệu cách điện, dẫn nhiệt giữa sợ hợp kim Nikel và lớp vỏ bảo vệ thanh Heater.

3- Vỏ bọc tản nhiệt

Lớp vỏ bọc bằng vật liệu theo không gỉ 304. SUS304 là hợp chất chứa 8-10.5% Nikel và 18-20% Chromium. Inox304 có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Tính bền bỉ, cứng chắc và khả năng chống ăn mòn. Nó có khả năng chống chịu Oxi hóa ở nhiệt độ cao từ 870ºC đến 925ºC.

Điện trở cánh tảnh nhiệt EMTECH

Trên sản phẩm Heater của EMTECH, chúng tôi sử dụng Inox 304 làm vật liệu định hình thân vỏ cho thanh Heater. Phần cánh tản nhiệt của Heater cũng được làm bằng vật liệu Inox304. Đảm bảo độ bền cơ học, chống chịu ăn mòn.