Tủ điều khiển hệ thống điều hòa

Tủ điều khiển hệ thống điều hòa trung tâm

Tủ điều khiển hệ thống điều hòa trung tâm là hệ thống gồm 2 phần. Phần cứng là bộ vi xử lý (PLC+HMI) cùng với phần mềm là chương trình được lập trình.

Modul PLC, HMI, … được cung cấp bởi các hãng sản xuất PLC nổi tiếng thế giới như Siemens, Omron, Mitsibishi, Delta, Trane,… Phần mềm được lập trình tương thích với phần cứng và dự án riêng biệt.

Cấu hình và chức năng của tủ điều khiển HVAC

Cấu hình:

Phần cứng của một tủ điều khiển hệ thống điều hòa trung tâm bao gồm: Modul PLC, các modul mở rộng, Màn hình hiển thị điều khiển, các thiết bị kết nối, truyền thông mở rộng (Nếu có), các thiết bị ngoại vi, …

Chức năng:

Điều khiển và giám sát hệ thống HVAC (Chiller, CDU, AHU, FCU,… Thông qua màn hình HMI chúng ta có thể giám sát hoặc điều khiển các thiết bị.

Nguyên lý chung của tủ điều khiển hệ thống điều hòa trung tâm

Thu thập dữ liệu đầu vào từ các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, áp suất kết hợp với lệnh điều khiển bật, tắt từ người dùng. Chương trình sẽ tự động tính toán và phân tích để xuất ra lệnh điều khiển bật, tắt hệ thống chiller, CDU, AHU,… Để đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm của phụ tải nằm trong giới hạn cài đặt của người dùng.

Việc sử dụng hệ thống điều khiển điều hòa trung tâm là một giải pháp hoàn chỉnh nhằm giảm sự phụ thuộc vào người vận hành,, đem lại hiệu quả kinh tế cao trong vận hành thiết bị. Bởi chương trình được giám sát và điều khiển tự động. Thời gian đáp ứng ngắn nên tránh được lượng lớn năng lượng điện phát sinh không đáng có.

Chương trình cảnh báo lỗi tự động, tự động lưu lại lịch sử lỗi của thiết bị. Thuận tiện trong quá trình vận hành, sửa chữa thiết bị trong hệ thống HVAC.

 

Tủ điều khiển hệ thống điều hòa trung tâm

CHỨC NĂNG ĐIỀU KHIỂN AUTO/MAN

Giao diện điều khiển giám sát trực quan

GIAO DIỆN GIÁM SÁT ĐIỀU KHIỂN TRỰC QUAN

TƯ VẤN KỸ THUẬT LÊN PHƯƠNG ÁN ĐIỀU KHIỂN VÀ BÁO GIÁ