Gia nhiệt điện trở và những ứng dụng của gia nhiệt điện trở

Gia nhiệt điện trở là gì?

Gia nhiệt điện trở là một công nghệ được sử dụng để chuyển đổi năng lượng điện thành nhiệt. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp. Như làm nóng trong các quá trình sản xuất, sưởi ấm trong các hệ thống HVAC. (heating, ventilation, and air conditioning). Trong các thiết bị gia dụng như lò vi sóng, tủ sấy và máy ép nhựa.

Cấu tạo của gia nhiệt điện trở

Gia nhiệt điện trở được làm từ các vật liệu chịu nhiệt như Niken, Chromel và Kanthal. Các vật liệu này được thiết kế để chịu được nhiệt độ cao và có khả năng tạo ra nhiệt khi điện chạy qua chúng. Hiệu quả của gia nhiệt điện trở phụ thuộc vào độ dài, đường kính và vật liệu của nó.

Ưu điểm.

Công nghệ gia nhiệt điện trở có nhiều lợi ích, bao gồm khả năng tùy chỉnh nhiệt độ, độ chính xác cao. Đáp ứng nhanh và độ bền cao. Nó cũng rất tiện lợi và dễ dàng để sử dụng. Vì nó chỉ cần một nguồn điện đơn giản để hoạt động.

 

Ứng dụng và sử dụng

Để sử dụng gia nhiệt điện trở hiệu quả, bạn cần phải lựa chọn vật liệu phù hợp. Cũng như cấu trúc phù hợp cho từng ứng dụng. Nếu bạn cần sử dụng gia nhiệt điện trở trong môi trường có nhiệt độ và áp suất cao, bạn cần chọn vật liệu có độ bền cao và khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất.

Tóm lại, gia nhiệt điện trở là một công nghệ quan trọng trong các ứng dụng công nghiệp và gia dụng. Nó được sử dụng để tạo ra nhiệt trong các quá trình sản xuất và điều chỉnh nhiệt độ trong các hệ thống HVAC. Nó có nhiều lợi ích và dễ dàng sử dụng.

BẢO DƯỠNG CHILLER ĐÔNG LẠNH KUEN LING

Bảo dưỡng chiller là gì?

Bảo dưỡng chiller là công việc thường kỳ nhằm đảm bảo sự làm việc ổn định và hiệu quả của hệ thống chiiler cho doanh nghiệp. Bảo dưỡng chiller là một quy trình phức tạp gồm nhiều bước và nhiều thao tác đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao.

Tác dụng của việc bảo dưỡng hệ thống chiller

Khi được bảo dưỡng định kỳ, chiller sẽ làm việc với hiệu suất cao nhất. Kéo dài tuổi thọ của thiết bị và giảm chi phí tiền điện khi máy làm việc. Nếu được bảo dưỡng định kỳ thì chiller sẽ giảm phát sinh sự cố khi làm việc.

Lịch trình kiểm tra định kỳ hệ thống chiller KUEN LING

Đông lạnh KUEN LING là nhà sản xuất chilller đến từ Đài Loan. Tương tự như những hãng khác, Chiller KUEN LING cũng cần tuân thủ lịch trình cho việc kiểm tra hệ thống định kỳ.

Máy làm lạnh nước KUEN LING cần phải kiểm tra, bảo trì 3 tháng 1 lần.

Các hạng mục cần kiểm tra sau mỗi 3 tháng vận hành đối với thiết bị chiller:

Kiểm tra tất cả các hoạt động của các liên động của chiller

 • Kiểm tra, siết chặt các điểm kết nối, vệ sinh tủ điện điều khiển của Chiller
 • Kiểm tra, siết chặt các điểm kết nối, vệ sinh tủ điện động lực
 • Kiểm tra các giá trị chênh lệch của áp lực nước VÀO/RA của bình bay hơi
 • Kiểm tra áp lực nén, áp lực hút và áp lực dầu của từng máy nén
 • Kiểm tra mức dầu cho bình tách dầu (Nếu có)
 • Kiểm tra hoạt động của các điện trở sấy dầu (Nếu có)
 • Kiểm tra dòng điện hoạt động tương ứng với công suất hoạt động của máy nén
 • Kiểm tra rò rỉ bên ngoài
 • Kiểm tra có dấu hiệu quá nhiệt của thiết bị hay không
 • Kiểm tra nhiệt độ nước VÀO/RA của bình bay hơi
 • Kiểm tra tình trạng cách nhiệt (báo giá sửa chữa nếu cần thiết)
 • Kiểm tra lắp đặt các bộ phận, siết chặt lại nếu bị lỏng lẻo
 • Kiểm tra tất cả các đầu đấu điện và siết chặt lại nếu cần thiết
 • Nạp ga bổ sung nếu cần
 • Kiểm tra tất cả các chương trình đã được cài đặt cho chiller
 • Kiểm tra sự hoạt động của các thiết bị bảo vệ

Dịch vụ bảo dưỡng hệ thống chiller KUEN LING định kỳ của EMTECH

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN EMTECH là nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng chiller KUEN LING chuyên nghiệp tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm. Cam kết mang đến quý khách hàng dịch vụ bảo trì chiller Kuen Ling chuyên nghiệp nhất.

Thay máy nén điều hòa công nghiệp

Điều hòa công nghiệp là gì?

Điều hòa công nghiệp là dạng điều hòa công suất lớn, làm nhiệm cụ cung cấp nhiệt lạnh cho các loại phụ tải trong các ngành công nghiệp.

Đặc điểm của các dòng điều hòa này là có công suất lớn trong một Modul. Phương thức cung cấp nhiệt lạnh cũng đa dạng. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng có một hoặc nhiều đặc tính khác biệt.

Trên thị trường hiện nay có một vài dòng sản phẩm điều hòa công suất lớn. Chúng đều là các dòng điều hòa nhập khẩu của những nhà sản xuất điều hòa lớn trên thế giới. Có thể kể đến các dòng sản phẩm điều hòa của hãng Trane, York, Carrier, LG, Daikin…

Dòng điều hòa công nghiệp có khả năng làm việc bền bỉ trong điều kiện khắc nghiệt. Kết cấu của thiết bị cũng rất tối ưu nhằm đảm bảo độ tin cậy khi làm việc.

Điều hòa công nghiệp bị hỏng do đâu?

Tuy có đặc tính làm việc bền bỉ, tuy nhiên chúng lại cần phải có chế độ bảo trì thường xuyên và liên tục. Vì gần như điều hòa công nghiệp phải làm việc từ 12 đến 24h một ngày.

Chế độ bảo trì không đảm bảo gây hậu quả to lớn cho điều hòa và người sử dụng. Ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sản xuất của doanh nghiệp.

Những lỗi thường gặp của điều hòa công nghiệp là lỗi quá áp suất, lỗi mất Gas điều hòa, lỗi cháy máy nén lạnh, lỗi hỏng quạt giải nhiệt cục nóng….

Trong đó, lỗi cháy máy nén là lỗi gây tổn hại kinh tế lớn nhất. Chi phí cho máy nén chiếm phần lớn cấu thành một bộ điều hòa. Ngược lại, thời gian cho sửa chữa thay máy nén cũng khá nhiều. Vì vậy nó gây nên tổn thất lớn nếu việc dừng điều hòa ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Nguyên nhân nào gây cháy máy nén?

Có thể nhắc đến 3 nguyên nhân cơ bản gây nên cháy máy nén như sau:

 • Lỗi lắp đặt
 • Lỗi thiết kế
 • Lỗi của thiết bị

Trong ba lỗi nêu trên thì lỗi lắp đặt thường hay gặp nhất. Quá trình lắp đặt không tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất gây nên những lỗi rất cơ bản mà thường bị bỏ qua. Sau một thời gian làm việc, điều hòa sẽ gặp sự cố gây nên cháy máy nén.

Một nguyên nhân nữa cũng thường được nhắc đến đó là quá trình bảo trì, bảo dưỡng chưa đúng hoặc chưa thường xuyên cũng gây cháy máy nén.

Làm thế nào để không bị cháy máy nén điều hòa?

Nếu người vận hành không có chuyên môn sau về điều hòa. Tốt nhất doanh nghiệp bạn nên thuê đơn có chuyên môn bên ngoài vào kiểm tra và đánh giá hệ thống. Doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được những khuyến cáo kỹ thuật cần thiết để đảm bảo thiết bị làm việc bền bỉ và tiết kiệm.

Thực hiện chế độ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ bởi những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực điều hòa công nghiệp.