Điện trở đốt nóng cho AHU

Điện trở đốt nóng cho AHU là một vật liệu dẫn điện, được thiết kế để tạo ra nhiệt độ cao bằng cách cho dòng điện chạy qua nó.

Cấu tạo cơ bản của điện trở đốt nóng bao gồm các yếu tố sau:

1.Nguyên liệu lõi điện trở: Nguyên liệu này thường là các hợp kim chất lượng cao. Thường được làm bằng các loại hợp kim như Nikel-Chromium (NiCr). Hoặc Iron-Chromium-Aluminum (FeCrAl).

Các hợp kim này có khả năng chịu nhiệt tốt và có tỷ lệ điện trở ổn định khi tăng nhiệt độ.

2. Cách điện: Để ngăn ngừa sự tiếp xúc giữa lõi điện trở và các thành phần khác của thiết bị hoặc môi trường. Điện trở đốt nóng thường được bao bọc bởi các vật liệu cách nhiệt, cách điện. Các vật liệu này có thể là chất Ceramic hoặc thủy tinh chịu nhiệt.

3. Vỏ bọc bảo vệ: Điện trở đốt nóng thường được đặt trong một vỏ bọc bảo vệ bên ngoài để bảo vệ lõi điện trở khỏi các yếu tố môi trường bên ngoài và để đảm bảo an toàn. Vở bọc này thường làm bằng từ thép không gỉ hoặc các vật liệu chịu nhiệt khác.

4. Kết nối nguồn điện: Điện trở đốt nóng thường có 2 đầu để kết nối dây điện. Một đầu kết nối với dây phase và một đầu kết nối với dây trung tính nếu cấp nguồn 220V. Hoặc cả 2 đầu cấp dây pha nếu cấp điện áp của điện trở là 380V.

Khi có dòng điện đi qua lõi điện trở, điện trở sẽ chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng. Nhiệt năng này có thể dùng để sưởi ấm hoặc làm nhiệt cho một số loại ứng dụng khác.

Vai trò của điện trở đốt nóng cho AHU

Điện trở đốt nóng cho AHU đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nhiệt độ và kiểm soát độ ẩm. Đảm bảo môi trường ổn định, thoải mái và an toàn cho người sử dụng và quá trình sản xuất.

  1. Sưởi ấm không khí: Điện trở đốt nóng cho AHU có chức năng tạo nhiệt nóng để sưởi ấm không khí trước khi nó được phân phối đến không gian hoặc khu vực được điều hòa. Khi không khí đi qua điện trở nhiệt, nó được nâng nhiệt độ lên. Tạo ra không khí ấm để làm ấm không gian bên trong hệ thống.
  2. Điều chỉnh nhiệt độ: Điện trở đốt nóng có thể điều khiển bằng cách điều chỉnh công suất hoạt động của nó. Điều này cho phép hệ thống HVAC duy trì nhiệt độ ổn định trong không gian hoặc khu vực được điều hòa.
  3.  Kiểm soát độ ẩm: Bằng cách sưởi ấm không khí, điện trở đốt nóng cũng giúp kiểm soát độ ẩm trong không khí. Khi không khí được sưởi ấm, nó có khả năng chứa nhiều hơi nước hơn. Khi không khí đi qua dàn Coil lạnh của AHU, hơi nước được giữ lại và thoát ra ngoài theo đường nước ngưng.

Với những vai trò to lớn như đã nêu ở trên. Việc ứng dụng điện trở đốt nóng cho AHU được ứng dụng rất rộng rãi trong các hãng cung cấp thiết bị HVAC lớn trên thế giới như DAIKIN, TRANE, CARRIER, Climaventa,….

Để được tư vấn về sản phẩm điện trở nhiệt cho AHU của EMTECH. Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến số Hotline: 0865 954 668.