Gia nhiệt điện trở đút ống gió

Gia nhiệt điện trở Electric heater

Điện trở gia nhiệt là thiết bị chuyên dùng cho hệ thống sáy, sưởi. Ứng dụng từ sản xuất nông nghiệp đến sản xuất công nghiệp. Trong ngành điều hòa không khí, thiết bị gia nhiệt điện trở được sử dụng với mục đích sưởi ấm tại vùng lạnh. Kết hợp gia nhiệt điện trở cùng với thiết bị làm lạnh để giảm độ ẩm không khí cho những phụ tải yêu cầu về nhiệt độ và độ ẩm trong giới hạn tiêu chuẩn vv…

Gia nhiệt điện trở đút ống gió

Để sưởi ấm không khí vào mùa đông, chúng ta có các giải pháp như lắp đặt điều hòa 2 chiều. Sử dụng đèn sưởi, máy sưởi với những phụ tải vừa và nhỏ. Với phụ tải lớn, mặt bằng rộng thì sử dụng thiết bị gia nhiệt đút ống gió là giải pháp tối ưu hơn.

Với thiết kế linh hoạt, phù hợp với vị trí lắp đặt và dải công suất rộng. Thiết bị gia nhiệt điện đút ống gió sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho các chủ đầu tư, nhà thầu lắp đặt cũng như đơn vị vận hàng sau này.

 

Thông số kỹ thuật của thiết bị điện trở gia nhiệt đút ống gió

Kích thước của thiết bị: Kích thước của thiết bị được thiết kế phù hợp kích thước của vị trí ống gió.

Vật liệu thân vỏ: Thân vỏ được làm bằng vật liệu tôn mạ kẽm có độ dày từ 1.25mm trở lên

Vật liệu thanh điện trở nhiệt: Điện trở sinh nhiệt được làm từ vật liệu Inox304 siêu bền. Khả năng chống ăn mòn, độ bền cơ học.

Vật liệu cách điện: Cách điện bằng MgO, với điệnt rở cách điện > 1000MΩ

Điện áp làm việc: 220-380V tần số 50HZ.

Công suất: Không giới hạn

Điện trở gia nhiệt đút ống gió
Electric Heater Push Duct

 

Đặc điểm nổi bật

Cấu tạo

Thiết bị điện trở gia nhiệt đút ống gió được thiết kế tối ưu cho việc lắp đặt, bảo trì. Thiết bị sử dụng vật liệu chịu nhiệt, đảm bảo độ bền, ổn định khi làm việc.

Có thể sử dụng như một giải pháp bổ sung nhiệt cho những dự án đang bị thiếu công suất. Dùng cho những phụ tải sử dụng nhiệt nóng đơn lẻ trên hệ thống HVAC tòa nhà, văn phòng, nhà máy.

Nguyên lý hoạt động

Bộ gia nhiệt đút ống gió sử dụng sợi sinh nhiệt được cấu tạo từ hợp kim Nikel-Chrom. Khi có dòng điện đi qua, sợi hợp kim sẽ phát sinh nhiệt nóng. Truyền qua vật liệu MgO dẫn nhiệt, cách điện. Lan tỏa tới cánh tản nhiệt bên ngoài bề mặt thanh điện trở.

Dòng gió một chiều đi qua cánh tản nhiệt sẽ được làm nóng. Gió nóng đi đến miệng gió cấp cho khu vực cần sưởi ấm. Không khí đi qua cánh tản nhiệt được khống chế nhiệt độ trong khoảng từ 60ºC đến 80ºC. Nếu quá ngưỡng cài đặt bảo vệ. Thiết bị bảo vệ quá nhiệt sẽ tác động để ngắt nguồn điên cấp vào thanh điện trở.